[Thị trường] Bất động sản Quận 8 trong tầm ngắm của giới đầu tư

[Thị trường] Bất động sản Quận 8 trong tầm ngắm của giới đầu tư

Theo báo cáo mới đây CBRE Việt Nam cho thấy thị trường căn hộ bán quý II-2017 tại TP HCM ghi nhận những diễn biến đầy bất ngờ.

Thị trường bất động sản ở quận 8 chứng kiến cuộc vươn lên mạnh mẽ, với sự đầu tư mua bán sôi động ở nơi này.

 

 

Đặc biệt, quý II-2107 đón nhận tổng cộng 9.580 căn chào bán mới từ 31 dự án, tăng 80% so với quý trước. Điều đó đã đánh đấu sự trở lại ngoạn mục của thị trường căn hộ bán. Đáng chú ý, phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn đầu thị trường với 4.862 căn bán được, chiếm 51% tổng lượng tiêu thụ. Các dự án chào bán mới trong quý ghi nhận 5.765 căn bán được, chiếm hơn 60% tổng lượng tiêu thụ.

Quý II-2017 thị thường căn hộ đã chính thức bước vào giai đoạn bứt phá, sau khi thị trường bị xem là ảm đạm trong những tháng đầu năm. Tổ chức này cho rằng, từ quý II-2017 đến năm 2018 thị trường căn hộ hứa hẹn sẽ rơi vào chu kỳ sôi động. Giá chào bán trung bình trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư chào bán lần đầu) không thay đổi đáng kể so với đầu năm, đạt xấp xỉ 35 triệu mỗi m2.

Theo vị trí, khu Đông lấy lại vị trí dẫn đầu và là khu vực sôi động nhất, chiếm 36% nguồn cung chào bán mới. Khu Tây tiếp tục ghi nhận số căn chào bán cao là 3.268 căn chiếm 34%, chủ yếu là căn hộ trung cấp, nhà ở vừa túi tiền. Điều này thể hiện xu hướng tiến về phía Tây của các chủ đầu tư phân khúc nhà trung cấp khi quỹ đất ở khu vực này còn nhiều, giá rẻ hơn và cơ sở hạ tầng được cải thiện.

Cùng với dự án di dời các hộ dân sống ở trên và ven bờ kênh rạch thuộc khu vực quận 8, dẫn đến nhu cầu về nhà ở vừa túi tiền tại khu vực này tăng cao. Việc làm trên sẽ là tin vui cho không chỉ người dân địa phương mà còn đối với những dự án bất động sản cũng như khách hàng có ý định đầu tư vào vùng đất tiềm năng, dễ sinh lợi này. Chắc chắn sau khi giải tỏa phần lớn kênh rạch, khu vực quận 8 sẽ được phục hồi về môi trường sạch đẹp, có không gian "xanh" đáp ứng nhu cầu của cư dân sống tại đây.

 

Bản đồ quy hoạch quận 8

Với những tác động tích cực từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, những hành động của TP HCM trong những năm gần đây để cải thiện môi trường sống cho thành phố đã phần nào làm đánh thức những tiềm năng và tạo lực đẩy cho việc phát triển của quận 8. Việc chỉnh trang đô thị và giải tỏa gần 26.000 dân ở khu vực kênh Đôi thuộc khu vực quận 8 dẫn đến nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao. Các chuyên gia bất động sản cho rằng không chỉ có người dân mà cả những nhà đầu tư nắm bắt được xu thế cũng không bỏ qua cơ hội "sinh lời" từ bất động sản ở khu vực này. Nhận diện được hạ tầng và nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao, các chủ đầu tư bất động sản coi khu vực quận 8 như " mỏ vàng" đợi khai thác. Có không ít các dự án từ chủ đầu tư lớn và vừa đổ bộ vào khu vực này.

Một trong những dự án bất động sản thuộc quận 8

Nằm trên trục đường Phạm Thế Hiển sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến dự án Green River do Công ty TNHH 276 Ngọc Long là chủ đầu tư và Công ty Phước Thành là tổng thầu xây dựng và được ngân hàng Vietinbank bảo lãnh.

Green River sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm quận 8, một trong những khu vực đang được thành phố đầu tư và phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, các công trình tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản thì trong thời gian tới khu vực quận 8 sẽ là điểm nóng về sự phát triển của bất động sản khu Tây Nam.

Theo thitruong.nld.com.vn

 

Xem thêm: Giải pháp tối ưu cho người có thu nhập thấp - Những điều mà ai cũng nên biết về căn hộ Green River Quận 8

Tags: