[2017] Thủ tướng: Sẽ ưu đãi lãi suất vay mua nhà ở xã hội cho công nhân

[2017] Thủ tướng: Sẽ ưu đãi lãi suất vay mua nhà ở xã hội cho công nhân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã bố trí 1.062 tỉ đồng bổ sung cho Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện chính sách về cho vay nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở cho công nhân.

 

Sáng 28-6, tại Trụ sở Chính phủ,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm ‎2016-2017, trọng tâm phối hợp công tác năm ‎2017-2018.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam sáng 28-6

 

Về đề nghị có chính sách ưu đãi lãi suất vay mua nhà ở xã hội cho NLĐ làm việc tại khu công nghiệp và khu chế xuất, Thủ tướng cho biết thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển nhà ở xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành đầy đủ các văn bản quy định về cho vay nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở cho công nhân. Theo Thủ tướng, Ngân hàng chính sách xã hội dự kiến lãi suất cho vay nhà ở xã hội năm 2017 bằng lãi suất cho vay trong năm 2016 là 4,8%/năm. Tuy nhiên chưa triển khai cho vay được vì khó khăn về vốn.

"Hiện nay Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã bố trí 1.062 tỉ đồng bổ sung cho Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện chính sách trên và Văn phòng Chính phủ đang hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng theo quy định"- Thủ tướng cho hay.

Theo cafef.vn

 

Xem thêm >>> CƠ HỘI “SỞ HỮU SP Thương mại với GIÁ NOXH” - Dự án ngay mặt tiền Phạm Thế HIển Q8

Tags: